Sự kiện công nghệ thông tin

Tin ngành Công nghệ thông tin

phấn-đấu-hoàn-chỉnh-hệ-thống-hội-nghị-truyền-hình-trực-tuyến-toàn-thành-phốĐó là một trong những chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Lê Văn Tâm tại Hội nghị Tổng kết công...
hỗ-trợ-nguồn-lực-phát-triển-7-khu-cntt-tập-trungSáng ngày 10/11/2016, tại công viên phần mềm Quang Trung, TP.HCM, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội thảo “Xúc tiến...
tin-t-c-s-ki-n-3 Đầu năm 2017, Hội thảo Công nghệ Internet khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APRICOT) sẽ được tổ chức tại Việt...
tin-t-c-s-ki-n-2   Ngày 04/11/2016, tại Cần Thơ, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), tổ chức Hội thảo sản phẩm...

Phát triển công nghệ thông tin theo xu hướng vạn vật kết nối

 

Ngày 04/11/2016, tại Cần Thơ, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), tổ chức Hội thảo sản phẩm và dịch vụ Công nghệ thông tin (CNTT) thương hiệu Việt với chủ đề “Phát triển sản phẩm, dịch vụ CNTT thương hiệu Việt theo xu hướng công nghệ vạn vật kết nối - IoT”.

 

 

NTH phat biu 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, phát biểu tại hội thảo.

Sự kiện nhằm hưởng ứng và thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), tạo cơ hội cho các doanh nghiệp CNTT Việt Nam giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ ưu việt nhất của mình đến người tiêu dùng.

Theo đánh giá của Bộ TT&TT, những năm gần đây, lĩnh vực CNTT và truyền thông đã có sự phát triển mạnh mẽ, chứng kiến sự ra đời của hàng loạt công nghệ mới, đặc biệt là xu hướng công nghệ vạn vật kết nối - IoT. 

Theo đánh giá của các chuyên gia, hiện thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, cuộc cách mạng dựa trên công nghệ số nhằm tối ưu hóa các quy trình sản xuất và làm cho các sản phẩm ngày càng trở nên thông minh hơn, ứng dụng được trong mọi lĩnh vực của đời sống. 

Hiện xu hướng công nghệ vạn vật kết nối IoT đã xuất hiện tại Việt Nam, như: giải pháp nhà thông minh, giao thông thông minh, lưới điện thông minh và các giải pháp trong lĩnh vực nông nghiệp, môi trường, theo dõi sức khỏe trong y tế, vận hành và giám sát nhà máy… 

Bộ TT&TT đánh giá xu hướng IoT sẽ tạo cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam nhưng đi kèm với đó là thách thức trong bối cảnh  hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

 ĐB tham du HT

Các đại biểu tham dự hội thảo

Vì vậy, hội thảo lần này sẽ là diễn đàn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu, xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại cho các sản phẩm, dịch vụ CNTT Việt Nam đến các cơ quan nhà nước. 

Đặc biệt, hội thảo cũng là chương trình xúc tiến thương mại, đầu tư trong lĩnh vực CNTT, là kênh cung cấp thông tin, định hướng nhận thức cho người sử dụng trong nước và nước ngoài về khả năng sản xuất, inh doanh của doanh nghiệp CNTT Việt Nam.

Nguồn: Văn Đức/Công an Nhân dân online

 

Đăng nhập

Liên kết website

Bình chọn

Cho nhận xét về thông tin trên trang Công nghiệp Công nghệ thông tin
040872
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
9
105
215
40872