Giới thiệu

Giới thiệu

Công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT ) thành thành phố Cần Thơ khẳng định vị thế dẫn đầu tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Thành phố Cần Thơ được thành lập từ việc chia tách tỉnh Cần Thơ vào ngày 01 tháng 01 năm 2004 với diện tích khoảng 140161 ha, dân số khoảng 1,2 triệu người với 10 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp có đào tạo về công nghệ thông tin ở các trình độ khác nhau, ngoài ra thành phố còn có 02 Trung tâm Công nghệ phần mềm lớn là Trung tâm Công nghệ phần mềm Cần Thơ và Trung tâm công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ với năng lực đáp ứng phần lớn các nhu cầu hiện nay về xây dựng, triển khai các giải pháp, phần mềm ứng dụng CNTT.

Hiện nay, thành phố Cần Thơ có trên 300 doanh nghiệp đang kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực CNTT, điện tử và nội dung thông tin số với khoảng 2400 lao động và tổng doanh thu trong năm 2011 ước đạt trên 1000 tỷ đồng trong đó lao động có trình độ từ đẳng trở, đại học trở lên chiếm tỷ lệ trên 60% và lao động có trình độ CNTT cao hiện đang là thế mạnh của ngành công nghiệp công nghệ thông tin của thành phố. Bên cạnh những mặt đạt được công nghiệp CNTT thành phố vần còn tồn tại một số khó khăn như đa số các doanh nghiệp CNTT là doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ kinh doanh về sản phẩm, dịch vụ CNTT, công tác đào tạo nghiên cứu sản phẩm mới của doanh nghiệp còn nhiều hạn chế, vv.

Với trí địa lý là trung tâm của khu vực thành phố Cần Thơ đã được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn xây dựng thành trung tâm công nghiệp CNTT của cả vùng đồng bằng sông Cửu Long, là nơi tập trung đầu tư phát triển công nghiệp phần mềm và nội dung thông tin số nhằm tận dụng lợi thế nguồn nhân lực có trình độ CNTT cao của thành phố Cần Thơ.

Dự án Khu CNTT tập trung và Vườn ươm doanh nghiệp CNTT do UBND thành phố và Bộ Thông tin và Truyền thông đầu tư tại Cần Thơ đã và đang thu hút được các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đến tìm cơ hội hợp tác và đầu tư, điều đó đã tạo động lực mạnh cho việc phát triển ngành công nghiệp CNTT đặc biệt là lĩnh vực sản xuất phần mềm và nội dung thông tin số cho thành phố trong tương lai.

Nhình chung, với những bước đầu thành công ngành công nghiệp CNTT thành phố Cần Thơ đã khẳng định được vị thế dẫn đầu trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long . 

 

Theo P.CNTT

Đăng nhập

Liên kết website

Bình chọn

Cho nhận xét về thông tin trên trang Công nghiệp Công nghệ thông tin
041560
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
63
91
286
41560