Sự kiện công nghệ thông tin

Tin ngành Công nghệ thông tin

phấn-đấu-hoàn-chỉnh-hệ-thống-hội-nghị-truyền-hình-trực-tuyến-toàn-thành-phốĐó là một trong những chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Lê Văn Tâm tại Hội nghị Tổng kết công...
hỗ-trợ-nguồn-lực-phát-triển-7-khu-cntt-tập-trungSáng ngày 10/11/2016, tại công viên phần mềm Quang Trung, TP.HCM, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội thảo “Xúc tiến...
tin-t-c-s-ki-n-3 Đầu năm 2017, Hội thảo Công nghệ Internet khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APRICOT) sẽ được tổ chức tại Việt...
tin-t-c-s-ki-n-2   Ngày 04/11/2016, tại Cần Thơ, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), tổ chức Hội thảo sản phẩm...

Phấn đấu hoàn chỉnh hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến toàn thành phố

Đó là một trong những chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Lê Văn Tâm tại Hội nghị Tổng kết công tác thông tin và truyền thông năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Xem thêm: Phấn đấu hoàn chỉnh hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến toàn thành phố

Hỗ trợ nguồn lực phát triển 7 Khu CNTT tập trung

Sáng ngày 10/11/2016, tại công viên phần mềm Quang Trung, TP.HCM, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội thảo “Xúc tiến đầu tư, phát triển Khu CNTT tập trung”, với sự tham dự của hơn 100 đại biểu, gồm lãnh đạo Bộ TT&TT, đại diện một số Vụ, Cục thuộc Bộ TT&TT; sở, ban, ngành TP.HCM và một số tỉnh, thành phía Nam; đại diện các doanh nghiệp và các chuyên gia CNTT. 

Xem thêm: Hỗ trợ nguồn lực phát triển 7 Khu CNTT tập trung 

Sắp diễn ra Hội thảo công nghệ internet khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Đầu năm 2017, Hội thảo Công nghệ Internet khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APRICOT) sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Đây là cơ hội giao lưu học hỏi cho cộng đồng công nghệ hoạt động trong lĩnh vực Internet trong nước với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Internet của thế giới và khu vực châu Á – Thái Bình Dương và cũng là cơ hội phát triển kinh doanh, tiếp cận với nhiều nhà lãnh đạo, quản lý, chủ doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực này.
 

Sau 21 năm kể từ lần tổ chức đầu tiên năm 1996, APRICOT 2017 sẽ được tổ chức tại Việt Nam bởi Hiệp hội Internet Châu Á – Thái Bình Dương (APIA) và APNIC, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, phối hợp với đơn vị chủ nhà là Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) và Công ty Cổ phần NETNAM. Hội thảo sẽ được tổ chức từ ngày 20/2/2017 đến ngày 2/3/2017, tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers, 88 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo là diễn đàn thường niên hàng đầu khu vực, nơi các doanh nghiệp, tổ chức, chuyên gia, kỹ sư và những người quan tâm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và Internet từ hơn 50 quốc gia có thể học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ từ các chuyên gia, đồng nghiệp, với mục tiêu phát triển và vận hành hạ tầng Internet, củng cố an toàn an ninh mạng trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

 Trong khuôn khổ APRICOT còn diễn ra các phiên họp thường kỳ của Trung tâm Thông tin mạng Châu Á - Thái Bình Dương (APNIC),  Tổ chức quản lý Tên miền cấp cao mã quốc gia khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APTLD), Diễn đàn các nhà khai thác Trạm trung chuyển Internet Châu Á – Thái Bình Dương (APIX).

 Nhằm thúc đẩy sự tham gia và đóng góp của cộng đồng Internet tại Việt Nam, Ban tổ chức APRICOT 2017 có nhiều ưu đãi được áp dụng cho các thành viên Việt Nam khi tham dự sự kiện này.  Đặc biệt, chương trình học bổng hỗ trợ tham dự khóa đào tạo và hội thảo (fellowship) của APRICOT 2017, vốn chỉ được dành cho ứng viên đến từ các quốc gia kém phát triển và các vùng đảo nhỏ trong khu vực, đã được mở rộng cho các đại biểu đăng ký đến từ Việt Nam với 20 suất học bổng hỗ trợ bao gồm tiền đăng ký tham dự khóa đào tạo hoặc hội thảo.

 Ngoài ra, APRICOT 2017 còn tổ chức phiên thảo luận “Phụ nữ trong ngành CNTT & Truyền thông – Women in ICT” dành cho đối tượng phụ nữ đang hoạt động trong lĩnh vực CNTT và Internet nhằm nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của phụ nữ trong sự thành công của ngành công nghiệp Internet nói chung. Đại diện nữ tham dự APRICOT 2017 của Quý Đơn vị được khuyến khích tham gia vào cuộc thảo luận này.

 Các thông tin chi tiết về chương trình hội thảo, địa điểm tổ chức, đăng ký tham dự các hoạt động cụ thể, giới thiệu về diễn giả được cập nhật thường xuyên tại trang chủ sự kiện tiếng Anh: https://2017.apricot.net và tham khảo tại trang tiếng Việt: http://apricot2017.vn.

Nguồn: Thu Hương/Cổng TTĐT Bộ TT&TT

Phát triển công nghệ thông tin theo xu hướng vạn vật kết nối

 

Ngày 04/11/2016, tại Cần Thơ, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), tổ chức Hội thảo sản phẩm và dịch vụ Công nghệ thông tin (CNTT) thương hiệu Việt với chủ đề “Phát triển sản phẩm, dịch vụ CNTT thương hiệu Việt theo xu hướng công nghệ vạn vật kết nối - IoT”.

Xem thêm: Phát triển công nghệ thông tin theo xu hướng vạn vật kết nối 

Đăng nhập

Liên kết website

Bình chọn

Cho nhận xét về thông tin trên trang Công nghiệp Công nghệ thông tin
040871
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
8
104
214
40871